9.9. Vậy tôi phải làm gì bây giờ?

Vậy giờ sẽ là gì nữa? Bạn thấy thế nào? Bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Tôi đã nói, và tôi sẽ còn nói nhiều lần nữa: “Nói thì dễ”. Tôi hy vọng bạn đã thích thú, quan tâm khi đọc sách này, nhưng quan trọng hơn, tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng những qui tắc của nó để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, chỉ có đọc không sẽ không tạo nên sự thay đổi bạn mong chờ được. Đọc chỉ là sự khởi đầu, nhưng nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống thực thì hành động của bạn mới là điều quyết định.

Trong Phần I cuốn sách, tôi đã giới thiệu khái niệm về kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn. Nó rất đơn giản: kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn sẽ quyết định đích đến tài chính của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện từng bài tập tôi đề nghị trong những lĩnh vực định hình tâm thức qua lời nói, theo khuôn mẫu và qua những sự kiện cụ thể để bạn bắt đầu thay đổi kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn sang những cái hỗ trợ thành công tài chính. Tôi cũng động viên bạn thực hiện những lời tuyên bố tôi đề nghị mỗi ngày và phải mỗi ngày.

Trong phần II cuốn sách bạn đã học mười bảy cách cụ thể mà người giàu suy nghĩ khác so với người nghèo và giới trung lưu. Tôi khuyến cáo bạn cam kết học thuộc từng “Hồ sơ Thịnh vượng” đó bằng cách lặp lại những lời tuyên bố hàng ngày. Điều đó sẽ giúp những nguyên tắc đó bám rễ trong trí óc bạn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra mình nhìn cuộc sống và nhất là nhìn tiền bạc rất khác trước. Từ đó, bạn sẽ có những lựa chọn và quyết định mới và tạo ra những kết quả mới. Để làm nhanh quá trình này, hãy đảm bảo rằng bạn hành động luyện tập như đã cho trong phần cuối mỗi Suy nghĩ Thịnh vượng.

Những bài tập hành động đó rất cần thiết. Để cho những thay đổi được bền vững, nó phải được xảy ra tại các tế bào cơ bản – tức là việc “chạy dây” của bộ óc của bạn phải được làm lại. Điều đó có nghĩa là bạn phải đem những tài liệu đó vào thực tập – hành động thực tế. Không chỉ đọc về chúng, không chỉ nói về chúng, và không chỉ nghĩ về chúng, mà phải thực hiện chúng.

Hãy để ý khi giọng nói thì thầm trong đầu bạn nói gì đó như: “Tập luyện ư, tôi không cần và không có thời gian cho luyện tập.” Để ý xem ai đang nói ở đây? Đó là tiềm thức của bạn, chính là cái đó! Hãy nhớ, việc của nó là giữ bạn ở đúng chỗ cũ, nơi bạn đang đứng, trong vùng thoải mái của bạn. Đừng nghe nó. Hãy thực hiện các bài tập hành động, thực hiện những lời tuyên bố của bạn, và hãy xem cuộc sống của bạn sẽ vút lên!

Tôi cũng đề nghị bạn đọc cuốn sách này từ đầu đến cuối ít nhất một lần một tháng trong ba năm tiếp theo. “Gì cơ?” giọng nói thì thầm của bạn có thể hét lên. “Tôi đã đọc sách này, tại sao tôi phải đọc nó lại lần nữa rồi lần nữa?” Một câu hỏi tốt, và câu trả lời rất đơn giản: ôn tập là mẹ của học tập. Vì thế, bạn càng nghiên cứu kỹ sách này, những khái niệm trong sách càng sớm trở nên tự nhiên và tự động hoàn toàn đối với bạn.

Như tôi đã nói ở trên, tôi đã học được cách của tôi để đi đến thành công, vậy bây giờ đến lượt tôi hỗ trợ người khác. Sứ mệnh của tôi là đào tạo và khích lệ mọi người sống theo khả năng cao nhất của họ dựa trên lòng dũng cảm, mục đích và niềm vui thay vì nỗi sợ, sự cần thiết và trách nhiệm.

Tôi thực sự được ban phúc để có những khóa đào tạo, buổi thảo luận, hội thảo và những buối cắm trại làm biến đổi cuộc sống của mọi người nhanh chóng và bền vững. Tôi rất vui mừng khi đã có thể giúp trên 250,000 người trở nên giaù có hơn và hạnh phúc hơn. Từ tim tôi tới trái tim bạn, tôi xin mời bạn tham dự khóa học ba ngày MMI. (Tham khảo thông tin khóa học: http://chiakhoalamgiau.com) Sự kiện này sẽ đưa bạn đến một mức độ thành công mới. Khóa học là nơi chúng tôi sẽ thay đổi kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn ngay tại chỗ.

Trong một kỳ nghỉ cuối tuần đáng kinh ngạc bạn sẽ hiểu ra bất kỳ điều gì đang kéo giữ bạn lại phía sau, ra xa khỏi việc đạt được khả năng tài chính cao nhất của bạn. Bạn sẽ thoải mái vượt qua khóa học với một cái nhìn mới lên cuộc sống, tiền bạc, quan hệ và chính bản thân mình. Nhiều người tham dự đã coi khóa MMI như một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Nó rất vui vẻ, phấn chấn, và được lồng vào một kiến thức sâu sắc và những kỹ năng tài chính quí báu. Bạn sẽ gặp hàng trăm người có cùng cách nghĩ đến từ khắp nơi trên thế giới, nhiều người trong số họ có thể trở thành đối tác kinh doanh và bạn lâu năm với nhau.

Tạm thời đến đây là vậy. Cảm ơn đã dành thời gian quí báu của bạn để đọc cuốn sách này. Tôi chúc bạn thành công to lớn và hạnh phúc thực sự, và tôi mong sẽ được gặp bạn trong thời gian sớm nhất.
Vì tự do của bạn.

T.Harv Eker.
————————————

Advertisements

16 phản hồi

 1. tuan said,

  Tháng Mười 29, 2010 lúc 4:08 sáng

  cam on tac gia nhieu!

 2. trung.pr said,

  Tháng Tư 14, 2011 lúc 3:02 chiều

  hay

 3. phuong said,

  Tháng Sáu 14, 2011 lúc 2:14 sáng

  Niềm tin sẽ tạo nên tất cả… Cảm ơn tác giả nhiều.

 4. giang said,

  Tháng Tám 8, 2011 lúc 1:37 chiều

  xin cam on tac gia

 5. Nguyễn Văn Dũng said,

  Tháng Mười 31, 2011 lúc 10:00 chiều

  Hãy giúp tôi, tôi có những ý tưởng tốt mà không thể hành động được: ” Quán ăn dành cho người không có tiền, chổ ở người không có nơi trú, việc làm cho người không có việc làm, dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động, dịch vụ bác tài di động, Liên kết sàn BĐS, bảo vệ rừng và cây xanh, Giá trị không phải là tiền , mô hình khép kín nông nghiệp…. tôi không có thể nào làm được cái nào cả. bây giờ tôi phải làm sao.

  • Tháng Một 12, 2012 lúc 1:59 chiều

   Bởi vì bạn có quá nhiều ý tưởng! và ý tưởng nào cũng tốt! FOCUS : tập trung theo đuổi một mục tiêu đến cuối cùng!

   • Vô Cực said,

    Tháng Sáu 28, 2012 lúc 6:11 sáng

    1- Bạn dùng từ “không thể” là bạn đã phạm vào luật cấm của tư duy triệu phú rồi đó.
    2- Có ý tưởng, tốt! Nhưng bạn đã thực sự đi sâu vào từng ý tưởng để phân tích xem nó là cơ hội tốt hay xấu chưa?
    Thân!

   • Vô Cực said,

    Tháng Sáu 28, 2012 lúc 6:16 sáng

    @Nguyễn Bá Dương: Theo mình, không phải ý tưởng nào cũng tốt. Theo mình, ý tưởng nào cũng CÓ THỂ là một cơ hội. Vấn đề là ở chỗ mình có đủ tỉnh táo để phân biệt những ý tưởng nào là cơ hội tốt, những ý tưởng nào là cơ hội xấu mà thôi.
    Thân!

 6. hoangquan said,

  Tháng Hai 12, 2012 lúc 4:58 chiều

  bạn hãy tâp tung vao muc tieu do la canh tot nhat de ban dat dc
  can co su co gang+tu tin+quyettam+kien tri+dam me+1%may man
  chuc ban thanh cong

 7. danh vuong said,

  Tháng Ba 30, 2012 lúc 8:32 sáng

  thanks….. so much

 8. tuyet my said,

  Tháng Năm 10, 2012 lúc 7:34 sáng

  Thật sự chỉ là lời nói hay đúng hơn là lời động viên an ủi thôi. Hãy giúp tôi đi ….. khi tôi không có một đồng tiền nào thì phải làm gì để có tiền đây. Tôi muốn kinh doanh mà lại không có tiền thì sao mà kinh doanh.

  • niên said,

   Tháng Mười Hai 27, 2012 lúc 5:49 sáng

   tuyet my mình cảm nhận được sự nghi ngờ vào chia sẻ của tác giả va lo lắng về vốn khi kinh doanh nhưng hãy nghe Robert Kiyosaki nói gì trong cuốn dạy con làm giàu nhe “công việc là một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn bạn ah, bạn nên nhớ rằng cái gì cũng cần thời gian và việc làm giàu cũng vậy
   chúc bạn sớm thành công:)

 9. Nguyễntuananh said,

  Tháng Năm 16, 2012 lúc 3:17 chiều

  Tuyet my ban hãy tạo ra tiền bạc của chính bạn từ nhỏ đến to , từ không có gì để trở thành có gì , cũng như ngài Harv nói , bạn hãy biến 1dolar bạn làm ra thành cấp số nhân 1000000000000000000……. Trong vài ba năm bạn nhé … Đừng nản chí

 10. Nguyễn Xuân Bình said,

  Tháng Bảy 6, 2012 lúc 5:45 sáng

  xin chia sẽ một vài suy nghĩ: Làm giàu không hề dễ dàng. Cần có 1 kế hoạch thật cụ thể và chi tiết. Lòng ham muốn và quyet tâm tột cùng. Không phải ai cũng có lòng dũng cảm đi hết con đường để đến vinh quang. Họ là những người hùng chinh phục thành công. Tôi đã và đang miệt mài trên con đường này. Dù trước mắt có rất nhiều trở ngại. Các bạn đọc, suy ngẫm và hình thành tính cách, tác phong, tâm hồn mình đã. Rồi hành động tự nó sinh ra thôi. Chúc các bạn thành công!

 11. dangtrungthang said,

  Tháng Bảy 6, 2012 lúc 2:46 chiều

  dau biet co 1 moi co 2 va co ca ngan,nhung thoi dai nay co may ai kien nhan vay dau ne.chang le minh trong cho vao nha nuoc ha.hay la chung nao nha nuoc nay con ban ve so la dung ai noi toi ngheo …….

 12. Chu Văn Phi said,

  Tháng Mười 4, 2012 lúc 4:31 chiều

  Không có điều không thể mà là chưa thể thôi bạn Nguyễn Văn Dũng ơi . vấn đề muốn đừng trên 1 tòa ốc để đưa tay ra cứu rỗi tất cả bạn phải biết cách xây từng viên gạch cho tòa ốc đó . Làm giàu không phải thứ gì đó quá xa vời nhưng nó cũng không phải là thứ có được ngay sau 1 lời nói hay ý tưởng …..phải hành động . cố lên bạn nhé


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: